Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Lịch Sử Của Hương Liệu Thơm

 • Lịch Sử Của Hương Liệu Thơm

 • Khái niệm “ hương liệu thơm ” được bắt nguồn từ một từ cổ của Pháp “perfumar” – per nghĩa là xuyên qua còn fumar nghĩa là khói. Thuật ngữ này mô tả nghệ thuật tạo nên mùi thơm – thứ mà người ta tin rằng bắt nguồn từ Trung Đông trong việc đốt các loại hương thơm.
 • Việc sử dụng các loại hương thơm có từ khi người ta bắt đầu thờ cúng các vị thần và nguồn gốc rất có thể từ Ai Cập – nơi sử dụng rất nhiều cây hương liệu từ Ả Rập trong những lễ nghi tôn giáo của họ.Ganjin, một cao tăng triều đại nhà Đường – Trung Quốc đến Nhật Bản vào năm 754 SCN. Vị cao tăng đáng kính này được biết đến trong việc giới thiệu và truyền bá những lý luận Phật giáo đến Nhật Bản, ngoài ra ngài cũng được nhớ đến với những đóng góp của mình trong lịch sử phát triển nghệ thuật làm hương thơm. Thông qua mùi hương thảo dược cùng kỹ thuật nerikoh ( một kỹ thuật pha trộn các mùi hương ), Ganjin đã giới thiệu những mùi hương đặc trưng và phổ biến của triều đại nhà Đường – Trung Quốc đến Nhật bản.Takimono là một hình thức khác của việc pha trộn giữa bột hương sử dụng trong y học cùng với một số chất tạo độ keo như mật hoa hoặc dịch quả. Không có bất cứ một loại hương liệu thơm nào ở Nhật cho đến khi Takimono xuất hiện, thay vào đó, người ta đốt hương trầm dùng trong y học để tạo nên hương thơm. Bản chất của nerikoh là hòa trộn các hương liệu, do đó mỗi công thức trộn hương khác nhau cho ra một mùi thơm khác nhau. Kết quả, con người có thể tạo ra những mùi hương yêu thích của chính mình bằng các cách thức pha trộn. Từ đấy, hương thơm không chỉ được sử dụng trong tôn giáo, mà còn được thiết kế nhằm tạo ra những mùi thơm thanh nhã để con người thư giãn – hay còn được gọi là “ soradakimono”. Đây là điểm khởi đầu của việc sử dụng hương thơm như một môn nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao ở Nhật.
 • Các quý tộc thời kỳ Heian (từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 12) đã pha chế takimono gốc với mong muốn tìm kiếm các mùi hương thanh nhã và cao quý để sử dụng. Mỗi mùi hương được sử dụng cho những thời điểm khác nhau, mỗi mùa và mỗi dịp lễ hội khác nhau tùy theo hoàn cảnh từng thời điểm. Các quý tộc đã trộn và đốt các mùi hương mà mình yêu thích để những hương thơm này thấm vào trang phục và bao phủ căn phòng của các vị khách,. “Takimonoawase”, một trò chơi về hương thơm nơi những người tham gia phải tạo ra những mùi hương thơm hơn, đã ra đời trong khoảng thời gian này. Không thỏa mãn với những mùi hương đơn điệu từ hoa và các loại trái cây trong thiên nhiên, những quý tộc này còn tạo nên những hương thơm yêu thích của riêng bản thân họ. Từ đây, hương thơm được sử dụng như một nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản gắn liền với nhận thức của con người về các thời điểm khác nhau trong năm.
 • Lịch Sử Của Hương Liệu Thơm 5
 • Bạn sẽ quan tâm:
 • Lợi ích sức khỏe của Tinh Dầu Dược Liệu

 • Mua nguyên liệu làm dầu xoa bóp ở đâu?

 •  Sự quyến rũ của hương liệu thơm

 • Lịch sử của hương thơm phải là bước khám phá đầu tiên. Hành trình phát triển về ngành pha chế dầu thơm đã được bảo tàng cố gắng tái hiện thông qua các kiểu vật dụng được sử dụng để pha chế, các kiểu dáng lọ đựng dầu thơm qua từng giai đoạn, các câu chuyện, các nhân vật lịch sử, những người đã góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dầu thơm.
 • Nhiều nghiên cứu khảo cổ cho thấy người Ai Cập Cổ đại, cách đây gần 4500 năm đã biết chế tạo ra kifi. Một loại nhang thơm đầu tiên được chế biến từ mật ong, quế, nhựa trám hương và gỗ cây đàn hương.
 • Khi nhắc đến hương thơm, người ta thường liên hệ đến sự quyến rũ và nhất là với tình dục. Chẳng biết thực hư thế nào, chỉ nhớ rằng vào thế kỷ I trước Công Nguyên, có nàng Cléopâtre quyến rũ, vốn mang tham vọng hồi phục đại cường Ai Cập đã làm say đắm Jules Cesar, và vị tướng trẻ Marc-Antoine. Nhất là trong lần gặp với người sau cùng, Cléopâtre trong trang phục theo kiểu thần Vệ nữ, đã sai đốt nhang thơm trên chiếc tàu đưa nàng đến gặp vị tướng.
 • Trong vở bi kịch, Shakespeare đã viết rằng những cánh buồm “thơm ngào ngạt đến mức gió cũng phải khao khát thèm thuồng”. Theo đúng truyền thống Ai Cập, thân thể nàng tẩm loại dầu thiên dành cho các vị thần và các vị vua. Nhựa trám hương, hương liệu, hương chanh và hoa là những thành phần chính trong dung dịch thơm đến tuyệt vời.
 • Nàng thích hương thơm, chàng cũng vậy. Tương truyền rằng vẻ đẹp và hơi tỏa từ Marc-Antoine cũng không kém phần gợi cảm. Văn hóa thành La Mã đặc biệt chú trọng đến việc pha các chế phẩm hương khi tắm để làm thơm thân thể.
 • An tức hương( nhựa cây bồ đề), lô hội, nghệ tây, xạ, hay như long diên hương- ngần ấy mùi hương gắn liền với các vị thần trong các đền thờ La Mã. Những mùi hương được các vị chức sắc tẩm lên thân thể được chăm sóc kỹ lưỡng. Chính niềm đam mê hương thơm đã kết hợp đôi tình nhân, cho cả đến lúc lìa cõi đời cũng không rời xa.
 • Hiện đại hơn một chút thì có chuyện anh chàng Giacomo Casanova, thế kỷ XVIII. Người Venezia, Casanova là một gương mặt tiêu biểu cho sự phóng đãng và chơi bời vô độ. Dầu thơm và sức quyến rũ là những yếu tố thành công chính trong 122 cuộc phiêu lưu tình ái. Khăn tay tẩm tinh dầu hoa hồng, phấn hoa chi diên vĩ và tóc tẩm mùi đinh hương: Nắm bắt được bí quyết các mùi thơm đã giúp Casanova chinh phục hàng trăm con tim…
 • Cảm nhận của khứu giác

 • Theo Roland Salesse, một kỹ sư nông học Viện Nghiên cứu Nông học Quốc gia vùng Jouy-en-Josasa, khoa thần kinh sinh học về khứu giác.
 • Nhờ vào những tế bào tiếp nhận do chính cơ thể con người tạo ra và hệ thống thần kinh khứu giác, mà chúng ta có thể cảm nhận, nhận dạng và ghi nhớ mùi. Chiếc mũi con người mới là mở đầu câu chuyện.
 • Nếu dựa vào loài động vật, mùi cơ thể chỉ phát ra thời điểm sinh sản, đủ để thu hút một con đực đến với con cái hay ngược lại. Ở loài người là một loại động vật phức tạp hơn, chúng ta đã phát minh ra những kiểu tín hiệu tình dục thứ yếu.
 • Những mùi hương đó không hẳn để che đậy mùi cơ thể, mà còn là những tín hiệu quyến rũ được gửi đến người khác.
 • Ler hay hoàng hậu Eugenie, một trong những người có công lớn trong việc thúc đẩy ngành chế biến dầu thơm của Pháp.
 • Ông Roland Salesse cho rằng con người chúng ta với 400 gen cảm nhận khứu giác, tuy ít hơn của loài chó 2 lần, loài gặm nhấm 3 lần, 5 lần so với loài voi. Có khả năng cảm nhận từ 100.000-400.000 mùi vị khác nhau, thậm chí còn hơn thế nữa.
 • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
 • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
dầu nóng methyl salicylate nguyên chất bán sỉ
120.000 - 1.650.000150.000 120.000
Tiết kiệm: 30.000₫ (20%)
Mua hàng
BỘT LONG NÃO nguyên liệu làm dầu gió giá sỉ,Bột Long Não - Camphor Giá Sỉ
90.000 - 2.000.000150.000 90.000
Tiết kiệm: 60.000₫ (40%)
Mua hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ