Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Dầu cọ (Palm Oil) – Lợi ích sức khỏe và làm đẹp

  • Dầu cọ (Palm Oil) – Những lợi ích sức khỏe và làm đẹp

  • Ngày nay, dầu cọ được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới. Bên cạnh những tác dụng mà dầu cọ đem lại cho sức khỏe thì nó cũng chiếm một phần không nhỏ trong ngành công nghiệp thực phẩm & mỹ phẩm. Cùng FACARE tìm hiểu về dầu cọ (Palm Oil) – Những lợi ích sức khỏe và làm đẹp bạn nhé.
  • 1. Dầu cọ (Palm Oil) là gì?

  • Dầu cọ là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ thịt (cùi) của quả cọ từ cây cọ dầu. Dầu cọ thô sau khi ép có màu vàng-đỏ sậm do chúng chứa nhiều hàm lượng Caroten và Vitamin E. Dầu cọ chứa khoảng 60 % chất béo no, khoảng 26 % chất béo chưa no đơn nhóm và 12 % chất béo chưa no đa nhóm. Dầu cọ được ví như món quà từ thiên nhiên dành tặng cho Malaysia và thế giới loài người. Malaysia là nước sản xuất dầu cọ lớn thứ hai trên thế giới, sau Indonesia. 
  • Toàn bộ calo có trong dầu cọ đều đến từ chất béo. Thành phần chất béo của sản phẩm này gồm 77% axit béo bão hòa, 26% axit béo không bão hòa đơn và 12% axit béo không bão hòa đa.Giống như dầu dừa, dầu cọ ở dạng bán rắn ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, điểm tan chảy của nó là 95°F (35°C), cao hơn đáng kể so với dầu dừa 76°F (24°C). Đó là do các thành phần axit béo khác nhau của hai loại dầu.
  • Loại chất béo bão hòa chính có trong dầu cọ là axit palmitic, chiếm 44% lượng calo. Nó cũng chứa một lượng lớn axit oleic, lượng nhỏ axit linoleic và axit stearic.
  • Các giống chính được sử dụng trong sản xuất dầu cọ là cây cọ dầu Elaeis guineensis, có nguồn gốc ở Tây Nam châu Phi, và cây cọ dầu Nam Mỹ Elaeis oleifera.
  • Dầu cọ (Palm Oil) - Những lợi ích sức khỏe và làm đẹp
  • 2.  Dầu cọ (Palm Oil) có lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp

  • Chống lão hóa da

  • Trong dầu cọ có chứa Toctrienols – một loại chất rất hiếm gặp có thể thâm nhập sâu vào các lớp da cho phép chữa lành và bảo vệ từ gốc tế bào. Lượng vitamin E dồi dào là một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do, làm giảm nếp nhăn trên da và chậm quá trình lão hóa.
  • Dầu cọ chống lão hóa và làm mờ sạm nám
  • Bên cạnh đó, hàm lượng beta-caroten (tiền chất của vitamin A) cao gấp 15 lần cà rốt, dầu cọ nguyên chất giúp tái tạo lại những tế bào da bị hư tổn, kích thích khả năng sản sinh collagen và tăng độ đàn hồi của da.
  • Tăng cường năng lượng cho cơ thể

  • Dầu cọ palm oil là một nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Beta-carotene (tiền chất của vitamin A) có trong dầu cọ giúp cân bằng nội tiết tố của cơ thể.
  • Bổ sung Omega 3

  • Dầu cọ chứa một lượng nhỏ axit béo omega 3. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường các chức năng của cơ thể. Là những yếu tố rất hữu ích trong việc duy trì một cấu trúc cơ bắp khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, Dầu Cọ có thể giúp làm chậm sự mất chức năng nhận thức ở những bệnh nhân bị bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ).
  • Cung cấp vitamin E 

  • Dầu cọ Palm Oil rất giàu vitamin E, là chất chống oxy hóa rất mạnh giúp bảo vệ da và cơ thể khỏi những tổn thương oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Giúp bảo vệ tim và các cơ quan quan trọng khác của cơ thể.
  • Dưỡng ẩm

  • Sở dĩ có công dụng này là bởi dầu cọ chứa hàm lượng vitamin E cao hơn với các loại dầu khác như dầu hạnh nhân hay bơ hạt mỡ. Vitamin E và axit béo có trong dầu cọ giúp làm mềm, giữ ẩm và làm tăng lượng nước trong da, giữ cho da luôn mịn màng, tươi trẻ. Dầu cọ hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm đặc biệt hoàn hảo cho da khô.
  • Vitamin E trong dầu cọ cung cấp độ ẩm cho da
  • Chăm sóc tóc

  • Mái tóc đặc biệt cần những vitamin tan trong chất béo như A, vitamin K và vitamin E để nuôi dưỡng tóc và da đầu. Dầu cọ không chỉ chứa hàm lượng vitamin E rất cao mà còn chứa nhiều beta carotene, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A tự nhiên.
  • Vitamin A giúp cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch từ đó giúp phòng tránh một số bệnh cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể không chỉ khỏe mà tình trạng rụng tóc cũng được giảm bớt.
  • Vitamin E là chất chống oxy hóa cao do đó giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể mà một trong những biểu hiện của sự lão hóa chính là bệnh rụng tóc.
  • Dầu cọ giúp giảm rụng tóc hiệu quả
  • Cũng tương tự như vitamin E, vitamin K cũng có khả năng chống oxy hóa cao tuy nhiên tính năng này của vitamin K còn được chứng minh cao hơn vitamin E. Nhờ vậy, vitamin K thường được dùng để điều trị các bệnh về tim mạch trong đó có bệnh xơ cứng động mạch. Khi máu được lưu thông, tóc sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt hơn. Bị rụng tóc vì thế không còn ám ảnh chị em nữa.
  • Tăng Vitamin K

  • Các vi khuẩn tốt trong đường ruột đóng vai trò tạo ra vitamin K trong cơ thể. Tuy nhiên, điều này có thể không đủ. Dầu cọ rất giàu vitamin K và magiê dạng tiêu hóa được. Là sự lựa chọn hiệu quả để tăng mức độ vitamin K trong cơ thể. Vitamin K giúp tăng khả năng hấp thụ của cơ thể, giúp quá trình đông máu diễn ra tốt, hạn chế lượng máu bị mất khi bị thương…
  • Ngăn ngừa ung thư da

  • Lipid trong da của chúng ta có thể bị tổn thương hoặc oxi hóa do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, quá trình oxy hóa lipid dẫn đến các gốc tự do đã được chứng minh là một nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh về da, bao gồm cả ung thư.
  • Dầu cọ giúp ngăn ngừa các bệnh về da
  • Dầu cọ rất giàu chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa phenolic, vitamin E cùng với squalene và axit oleic, đây là nguyên nhân chính khiến cho dầu cọ có hiệu quả rất tích cực cho da. Toctrienols có trong dầu cọ đã được chứng minh là có hoạt tính sinh học cao gấp 40-60 lần so với vitamin E thông thường trong việc ngăn ngừa tiền oxy hóa lipid.
  • Với thành phần dầu cao, khi bôi lên da, dầu cọ để lại một lớp màng mỏng giúp bảo vệ da, giảm các tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra nó giúp làm giảm nguy cơ ung thư da như ức chế sự tăng trưởng của các tế bào khối u.
  • Cân bằng cholesterol 

  • Dầu cọ có cả chất béo bão hòa (LDL cholesterol) và không bão hòa (HDL Cholesterol).
  • LDL là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim.
  • HDL cũng là một chất đạm béo vận chuyển Cholesterol về gan để phân tích thải trừ. Đây là chất đạm béo có tỉ trọng cao. HDL có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy.
  • Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt sẽ giảm được nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.Vì vậy, HDL là tốt cho cơ thể.
  • Dầu cọ khi được sử dụng điều độ có thể giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể.
  • 3. Dầu cọ (Palm Oil) thường được dùng trong các sản phẩm:

  • dầu cọ
  • Dầu gội và dầu xả

  • Được sử dụng nhiều trong dầu gội và dầu xả do dầu cọ có khả năng tẩy sạch dầu và chất bẩn trên tóc. Nó còn giúp tái tạo lại lượng dầu cần thiết để duy trì độ ẩm cho tóc mà hầu hết các loại dầu gội đều loại bỏ hơi ẩm.
  • Các sản phẩm dầu gội thường chứa chiết xuất dầu cọ
  • Các sản phẩm của dầu gội được chiết xuất từ dầu cọ không chứa các chất silicone, nhựa than hay các chất phụ gia khác. Dầu cọ cũng được biết đến như một loại thuốc ủ tóc bởi chức năng phục hồi tóc bị khô và gãy rụng.
  • Với thành phần dầu và chất dưỡng ẩm tự nhiên dầu cọ giúp giảm rụng tóc, mang đến cho bạn mái tóc mềm mượt, giảm khô, sơ, rối hiệu quả.
  • Kem dưỡng

  • Tăng hiệu quả dưỡng ẩm nhờ dầu cọ
  • Dầu cọ được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da không chỉ bởi tính năng chống lão hóa mà còn giúp dưỡng ẩm sâu để duy trì làn da mềm mại và căng mọng. Với các loại axit béo và vitamin E có trong dầu, nó có tác dụng làm mềm, giữ ẩm và làm tăng lượng nước trong da, giữ cho da luôn mịn màng, tươi trẻ.
  • Dầu ăn

  • Tính chất cấu tạo và thành phần dinh dưỡng không có gì thay đổi. cho nên khách hàng cứ yên tâm dùng sản phẩm.
  • Hầu hết các gia đình đều có thói quen “trung thành” với một loại dầu ăn nào đó. Nếu dùng duy nhất một loại dầu để chế biến mọi loại thức ăn trong một thời dài thì vô hình trung đã hạn chế phần nào nguồn dinh dưỡng phong phú đồng thời sẽ làm giảm hứng thú ăn uống. Thực tế là hiếm có loại dầu ăn nào lại cung cấp đầy đủ mọi chất cần thiết cho cơ thể, mỗi loại dầu đều có những “sở trường” riêng, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho cơ thể mỗi người.Tốt nhất nên sử dụng dầu phù hợp với từng loại thực phẩm hoặc tối thiểu nên thay đổi loại dầu trong thời gian nhất định để đổi khẩu vị ăn uống cũng như làm phong phú thêm thành phần dinh dưỡng cho cơ thể.Dầu cọ (và các sản phẩm dầu cọ) có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa rất tốt, do vậy dầu cọ được xem là nguyên liệu lý tưởng trong sản xuất hỗn hợp dầu chiên.
  • Các nhà sản xuất và tiêu dùng trên khắp thế giới đã ứng dụng dầu cọ với tỷ lệ cao trong dầu chiên vì hai mục đích: Kinh tế và chất lượng tốt. Trong thực tế, dầu cọ đã dùng thay thế 100% các loại dầu chiết xuất từ các hạt truyền thống khác như đậu tương, hạt cải.
  • Các sản phẩm dùng dầu chiên thường là khoai tây chiên, bánh donut, mỳ ăn liền và các loại hạt.
  • Dù được chế biến từ nguồn gốc khác nhau: dầu cọ, dầu hướng dương, dầu lạc, dầu đậu nành, dầu vừng, dầu cải… nhưng các loại dầu thực vật đều có ưu điểm là không chứa cholesterol.
  • 4. Review dầu cọ Facare trị rạn da cho bà bầu

  • Dầu cọ Facare là một sản phẩm khá nổi tiếng đến từ đất nước Malaysia. Sản phẩm được khai thác và chiết xuất hoàn toàn bằng dầu cọ tự nhiên, nguyên chất. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại, và được chứng nhận chuẩn GMP và cấp phép lưu hành của Bộ Y Tế nên các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm nhé.
  • Tinh dầu cọ Facare có chứa tocotrienol, carotenoids (Tiền vitamin A) và hàm lượng vitamin E cao gấp 30 lần so với dầu dừa, chúng giúp chống lại oxy hóa, hơn nữa còn bảo vệ collagen khỏi gốc tự do để da không bị rạn hoặc rách, tăng độ đàn hồi cho da.
  • Tuy là sản phẩm được làm từ dầu cọ nhưng sản phẩm lại không bị nhờ rít khi trên da như dầu nguyên chất, mà kết cấu khá mỏng và thấm nhanh.
  • Tinh dầu cọ Facare 100ml có giá khoảng 75.000 đồng/chai, 500ml có giá khoảng 160.000 đồng/chai và 1000ml có giá khoảng 250.000 đồng/chai.
  • Đến đây có lẽ bạn đã một phần nào hiểu rõ hơn về dầu cọ và các công dụng trong làm đẹp của nó. Với những ai yêu thích các sản phẩm có chứa thành phần này thì hãy tham khảo ngay thông tin để biết sử dụng đúng cách.
  • Tóm lại: Dầu cọ là sự lựa chọn tuyệt vời. Dầu cọ chứa một lượng lớn các axit linolenic thiết yếu và các axit béo khác, giúp não luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng ở mức vừa phải, sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.
  • Thận trọng: Khi sử dụng dầu cọ palm oil để pha chế thuốc, mỹ phẩm hoặc thực phẩm… thì phải tham khảo ý kiến của chuyên gia và đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn về nguyên liệu của từng ngành.
  • Ghi chú: Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến dầu thực vật này.
  • Khuyến cáo: Lợi ích cho sức khỏe của dầu cọ Palm Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng đúng Dầu Cọ nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng những loại dầu pha trộn, giả, dầu dỏm. Vì vậy, Quý Khách nên chọn mua những Nhà cung cấp có uy tín và tiêu chuẩn.
  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
BỘT LONG NÃO nguyên liệu làm dầu gió giá sỉ,Bột Long Não - Camphor Giá Sỉ
90.000 - 2.000.000150.000 90.000
Tiết kiệm: 60.000₫ (40%)
Mua hàng
Tinh Dầu Mù U nguyên chất bán buôn SỈ LẺ
120.000 - 2.000.000150.000 120.000
Tiết kiệm: 30.000₫ (20%)
Mua hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ